Trang chủ       *       Công ty       *       Sản phẩm       *       Blog       *       *Kiến thức y học       *       Trang khách hàng       *       Nghiệp vụ VietCare       *       Liên hệ       *   
Ngôn ngữ 
01505850

   Doctor1 Send an Instant Message  Doctor2 Send an Instant Message

 

 
Thông tin sức khoẻ
 Nỗi khổ khám bệnh >
Thýì BaÒy, 26/05/2007 9:34:26 SA (GMT+7)

ĐI KHÁM BỆNH: KHỔ QUÁ

TT - Bệnh đã khổ, đi khám bệnh tại các bệnh viện lại thêm khổ vì phải chầu chực, chen chúc, chờ đợi...Phóng viên Tuổi Trẻ trong vai bệnh  nhân để cảm nhận hết nỗi khổ của người bệnh trước những phòng khám...

“Tôi than đau, bác sĩ (BS) lấy cái búa gõ gõ 2-3 cái vào đầu gối, kéo hai ngón tay áp út rồi thôi. BS chẩn đoán tôi bị bệnh lý tủy cổ, rồi kê toa thuốc uống...”. Vào vai bệnh nhân (BN) đi khám bệnh, phóng viên Tuổi Trẻ mới cảm nhận được nỗi khổ của BN thời “bệnh viện quá tải”: bị “ép” chi nhiều khoản, lê lết chầu chực cả ngày để rồi chỉ được BS khám bệnh qua quít... 

Tội nghiệp bệnh nhân

8g sáng 17-4, chúng tôi đến Bệnh viện (BV) Chấn thương chỉnh hình TP.HCM. Lúc này khu vực phòng khám đông nghẹt người. Mọi người chen chúc nhau trong cái nóng hầm hập.

Không biết đăng ký khám bệnh ở đâu, chúng tôi hỏi nhân viên thu viện phí nhưng chẳng ai trả lời. Tôi đành hỏi một BN và được chỉ ra bàn hướng dẫn phía ngoài. Tại đây, một nhân viên đưa mảnh giấy, nói trống không “ghi họ tên vào” rồi phất tay ra hiệu vào phía trong. Lát sau, nhân viên thu viện phí đưa ra quyển sổ khám bệnh và biên lai thu tiền khám, không hướng dẫn gì thêm. Tôi và nhiều BN khác ngơ ngác không biết đi đâu. Một anh bảo vệ thấy vậy mới hướng dẫn chúng tôi trở lại bàn đăng ký ban đầu. Anh nhân viên hồi nãy bảo chúng tôi điền tên họ, địa chỉ vào sổ và hỏi bị làm sao. Tôi kể bệnh và được chỉ đến phòng số 7.

Tại phòng số 7, nhiều BN đứng nhìn chiếc máy bấm số tự động và lao xao hỏi nhau: “Bấm cột sống hay bấm khớp?”. Tôi nhìn chiếc máy bấm số, một bên ghi “cột sống”, một bên ghi “khớp”. Nhiều BN không biết mình bị bệnh gì để bấm số cho đúng. Tôi bấm số khám cột sống. Lấy số xong, tôi nhìn khắp nơi nhưng không còn một ghế trống nào để ngồi. Nhiều BN mỏi quá ngồi bệt xuống nền gạch. Không chỉ phòng khám số 7 mà các phòng khám chi trên, chi dưới, cột sống B... đều đông nghẹt BN. Mồ hôi ai cũng túa ra như tắm. Sau gần một giờ rưỡi chờ đợi, cuối cùng cũng đến lượt tôi vào khám.

Phòng khám số 7 rộng khoảng 5-6m2, đặt hai bàn khám với bốn BS.  BS Đ.A.C. hỏi tôi bị làm sao. Tôi kể bệnh, BS ghi mấy chữ vào phiếu bảo đi chụp X-quang. Trước tôi, các BN khác cũng chỉ được BS hỏi bệnh gì và cho đi chụp, hoàn toàn không khám. Cùng bàn với BS này còn một BS khác cũng “khám bệnh” như vậy. Tội nghiệp nhất BN Nguyễn Thị Thái, 63 tuổi, ở tận Đắc Lắc đến khám. Khi BS bảo đi chụp hình, bà hỏi chụp ở đâu, BS Đ.A.C. bảo ra ngoài chụp. Bà đi ra rồi lại lơ ngơ đi vào hỏi lại. Vị BS này gắt gỏng: “Đứng trong phòng làm sao mà thấy?”.

Tôi đóng 180.000đ tiền chụp X-quang, nhưng đóng xong cũng không biết phải vào phòng nào vì BV có nhiều phòng chụp. Tôi hỏi nhân viên thu tiền và nhận được cái ra dấu phất tay về hướng cuối hành lang. Gần 11g trưa cũng đến lượt tôi. Một kỹ thuật viên bảo tôi cởi hết áo ra, mặc áo của BV vào, cởi quần dài đến đầu gối dù không hề chụp gì ở phía trên và cửa phòng chưa đóng kín.

 Số lần đọc: 942  

     Gửi cho bạn:     Bản in:  

       
Đánh giá:            Ý kiến của bạn về nội dung bài viết
Người gửi:
Email:
Lời góp ý:

   
  
  
Đăng nhập / Đăng ký
Nhắc nhở mật mã
  


    


   
   
    
   
Trang chủ - Giới thiệu - Diễn đàn - Tin tức - Site map
Copyright © Vietcare Ltd., All right reserved. Designed by LacViet Corp.
') -->