Trang chủ       *       Công ty       *       Sản phẩm       *       Blog       *       *Kiến thức y học       *       Trang khách hàng       *       Nghiệp vụ VietCare       *       Liên hệ       *   
Ngôn ngữ 
01505853

   Doctor1 Send an Instant Message  Doctor2 Send an Instant Message

 

 
Thông tin sức khoẻ
 Huyết học-Truyền máu >
Thýì Tý, 01/08/2007 9:03:08 SA (GMT+7)

Bệnh hay gặp theo nhóm máu

Tỷ lệ viêm loét dạ dày - tá tràng ở những người máu O cao hơn 30% so với nhóm khác. Còn những người thuộc nhóm máu A lại dễ bị ung thư hơn.

Trong 4 nhóm máu, phổ biến nhất là nhóm O với 50%, nhóm A và B chiếm 45%, còn lại là nhóm AB.

Nhóm máu O

Họ dễ bị viêm loét dạ dày - hành tá tràng do màng tế bào chứa chất “gây hấp dẫn” vi khuẩn Helicobater, tạo điều kiện cho chúng sinh sôi và làm tổn thương thành dạ dày. Vì vậy, những người có nhóm máu này cần phải quan tâm đến đường tiêu hóa, ăn uống điều độ, không hút thuốc, hạn chế rượu bia. Tránh lây nhiễm Helicobater bằng cách không nuôi mèo và tiếp xúc với mèo, vì chúng là con vật truyền bệnh.

Ưu điểm của người nhóm máu O là ít bị viêm lợi. Họ thường có năng khiếu trong các môn đòi hỏi tố chất sức mạnh và khéo léo (tennis, võ vật...).

Nhóm máu A

Ở họ, tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao hơn các nhóm khác khoảng 13%. Phụ nữ nhóm máu này cũng dễ bị ung thư vú hơn các nhóm khác. Các nghiên cứu cho thấy, những người nhóm máu A nếu nghiện thuốc lá sẽ có nguy cơ ung thư phổi rất cao.

Vì vậy, nên hạn chế tiếp xúc với hóa chất (sơn, thuốc trừ sâu...); không hút thuốc lá, tránh cư trú ở những vùng khí hậu ô nhiễm, gần khu công nghiệp. Không ăn nhiều thịt, tăng cường rau quả, trái cây và các vitamin B2, PP, A, C và E... Rau cải bắp, súp lơ chứa chất indol, có tác dụng phòng ung thư rất tốt, đặc biệt là ung thư vú.

Ưu điểm của người nhóm máu A là ít bị sâu răng, phản ứng mạnh mẽ với các tác động stress và hồi phục nhanh. Họ thường có năng khiếu trong các môn đòi hỏi sức bền (bơi, chạy, đua xe, nhảy múa).

Nhóm máu AB

Họ có tỷ lệ tăng huyết áp cao. Đặc biệt, ở những người thân hình béo mập, cổ ngắn, kích thước ngực lớn có nguy cơ tim mạch cao. Để phòng ngừa, cần duy trì cân nặng ở mức hợp lý, tránh ăn mỡ động vật, bơ, hạn chế muối, bia rượu, bỏ hút thuốc, tích cực tập luyện thể dục thể thao.

Tuy nhiên, người nhóm máu này thường ít bị các bệnh về phổi và dạ dày. Nhưng những người có thân hình gầy còm, ngực lép lại dễ bị viêm loét dạ dày.

Người thuộc nhóm máu AB thường không có năng khiếu trong các môn thể thao.

Nhóm máu B

Họ thường có tố chất sức bền rất tốt, chịu đựng được lượng vận động lớn, phù hợp với các môn như đua thuyền, leo núi.

(Theo VNExpress)Số lần đọc: 854  

     Gửi cho bạn:     Bản in:  

       
Đánh giá:            


Các tin khác:

Giá máu và chế phẩm máu: (7/18/2007 10:46:01 AM)
Cần máu hiếm liên hệ ở đâu?: (7/18/2007 10:39:23 AM)
Hiến máu có an toàn không?: (7/18/2007 10:32:01 AM)
Tìm hiểu về hiến máu: (7/18/2007 10:23:09 AM)
Thực phẩm và vitamin trị bệnh thiếu máu: (7/18/2007 10:14:29 AM)


Ý kiến của bạn về nội dung bài viết
Người gửi:
Email:
Lời góp ý:

   
  
  
Đăng nhập / Đăng ký
Nhắc nhở mật mã
  


    


   
   
    
   
Trang chủ - Giới thiệu - Diễn đàn - Tin tức - Site map
Copyright © Vietcare Ltd., All right reserved. Designed by LacViet Corp.
') -->