Trang chủ       *       Công ty       *       Sản phẩm       *       Blog       *       *Kiến thức y học       *       Trang khách hàng       *       Nghiệp vụ VietCare       *       Liên hệ       *   
Ngôn ngữ 
01505885

   Doctor1 Send an Instant Message  Doctor2 Send an Instant Message

 

 
Thông tin sức khoẻ
 Sơ Cứu >
ChuÒ Nhâòt, 22/07/2007 11:10:01 SA (GMT+7)

Cấp cứu tai biến trong sinh hoạt tình dục

Kinh mã lạc là gì?

Chuyện chăn gối sinh hoạt tình dục vợ chồng là một nhu cầu không thể thiếu được của con người. Trong trường hợp cơ thể khỏe mạnh, khí huyết điều hòa, sung mãn, tinh thần thanh thản mà sinh hoạt tình dục điều độ, không lạm dụng quá sức, lao tâm tổn khí đúng mức thì tạo được hạnh phúc, khoái lạc mà còn phấn chấn, khỏe người, tinh thần sảng khoái.

Nhưng trái lại, trong trường hợp cơ thể mệt mỏi, khí huyết bất túc, sức lực suy kiệt mà đam mê, cố sức, tình dục quá độ thì không những không cảm thấy hứng thú, khoái lạc mà nhiều khi còn xảy ra tai biến, nếu không cấp cứu kịp thời thường dễ dẫn đến tử vong, mà y học cổ truyền gọi là kinh mã lạc.

Kinh mã lạc thể hiện khi người chồng đang say rượu, thường xảy ra vào đêm tân hôn, chú rể bị chuốc nhiều rượu, quá say hay đau yếu mệt mỏi, nguyên khí chưa hồi phục mà cứ cố gắng cố sức tiến hành giao hợp, sinh hoạt tình dục vợ chồng làm khí lực suy kiệt, âm dương mất quân bình, làm cho người chồng đau đầu chóng mặt ngạt thở rồi lả dần trên bụng vợ, dẫn đến hôn mê bất tỉnh, cấm khẩu, không biết gì, chỉ ú ớ đôi tiếng.

Trong trường hợp nếu người vợ không biết về hiện tượng này, sợ hãi, hoảng hốt, thiếu bình tĩnh, vội vàng đẩy hất người chồng ra, âm dương không còn hài hòa, tương hợp người chồng sẽ chết không còn phương cứu chữa.

Phương pháp cấp cứu

Gặp trường hợp này, nếu người vợ bình tĩnh, không sợ hãi, hoảng hốt, cứ để nguyên tư thế như cũ, miệng người vợ hà hơi nóng, thổi ngạt sang miệng người chồng, đồng thời tay lấy một cây kim nhọn (thường là chiếc kim, cái trâm cài đầu của người phụ nữ), sờ tìm đốt xương sống cuối cùng, châm thật mạnh một cái vào đỉnh chót của đốt xương sống cùng này. Tức khắc người chồng giật mình, bừng tỉnh, toát mồ hôi, thân mình chân tay dần cử động được. Sau đó hãy nhẹ nhàng đặt người chồng xuống giường, xoa đầu, đắp chăn ấm và cho uống nước gừng hòa với đường.

Xưa kia, các cô gái trước khi lên xe hoa về nhà chồng, thường được các bà mẹ dặn dò cho bí pháp này, đồng thời trao tặng cho con gái một chiếc trâm nói là để cài đầu nhưng chính thực ra là để đề phòng cấp cứu tai biến này lúc động phòng đêm tân hôn.

Quan niệm xưa chuyện chăn gối vợ chồng là chuyện thầm kín, không phổ biến rộng rãi, nên hiện tượng và phương pháp cấp cứu độc đáo này cũng không được nhiều người biết đến.

(Báo Sức khỏe & Đời sống)Số lần đọc: 827  

     Gửi cho bạn:     Bản in:  

       
Đánh giá:            


Các tin khác:

Hướng dẫn trẻ một số động tác cấp cứu: (7/22/2007 11:07:14 AM)
Cách băng bó vết thương: (7/22/2007 11:03:04 AM)
Cách xử trí cơn động kinh: (7/22/2007 11:00:04 AM)
Cách xử trí ban đầu một phụ nữ chuyển dạ: (7/22/2007 10:57:58 AM)
Cách xử trí ban đầu một trường trường hợp có liên quan đến thai kỳ: (7/22/2007 10:54:45 AM)


Ý kiến của bạn về nội dung bài viết
Người gửi:
Email:
Lời góp ý:

   
  
  
Đăng nhập / Đăng ký
Nhắc nhở mật mã
  


    


   
   
    
   
Trang chủ - Giới thiệu - Diễn đàn - Tin tức - Site map
Copyright © Vietcare Ltd., All right reserved. Designed by LacViet Corp.
') -->